Chi bộ thôn 5 - Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022
09/12/2019 09:34
Chiều ngày 08/12/2019, Chi bộ thôn 5, Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đây là Chi bộ được Đảng ủy xã chọn làm Đại hội điểm, nhằm rút kinh nghiệm cho các Chi bộ còn lại trên địa bàn xã.
Chi bộ thôn 5 - Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Đến dự có đồng chí Võ Văn Trình (HUV-Trưởng Phòng VHTT-Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 682 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong), các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn 5, đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác. Chi bộ thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảng viên trong Chi bộ phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chi bộ phân công. Cấp ủy Chi bộ và đảng viên nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy các cấp như; Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; gắn với Chỉ thị 05 của bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Chi bộ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân trong thôn thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, chương trình, Đề án của của các cấp. Qua đó, trong phân xếp loại đảng viên năm 2019 có 06 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 33 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Với sự lãnh đạo của Chi bộ, trong nhiệm kỳ qua đã đưa đời sống bà con trong thôn ngày càng phát triển, vận động bà con cải tạo vườn tạp chuyển sang trồng những loại cây có giá trị kinh tế cao như cam các loại, bưởi Phúc Trạch và một số loại cây có giá trị khác. Đến nay thôn có 93,2% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm so với năm trước; trong năm 2019 thôn đã huy động được số tiền trên 65 triệu đồng để xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội như: Làm đường bê tông; nâng cấp Nhà văn hóa thôn…; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững; thu nhâp bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm; công tác chăm lo cho giáo dục được thường xuyên quan tâm, thực hiên tốt chương trình y tế quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng Thôn văn hóa. Phấn đấu trong năm 2020 thôn sẽ hoàn thành các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần từng bước cùng xã nhà hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao.

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy khóa mới gồm 03 đồng chí, đồng chí Ngô Quang Hùng tái đắc cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Kết thúc Đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Tác giả: Quốc Hoàn