Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
14/05/2020 09:07
Ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, với sự tham gia của 123 đại biểu chính thức đại diện cho 242 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Đảng bộ xã Phú Phong tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Kim Tú, UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Việt, HUV, PCT UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, VP Huyện ủy và đoàn công tác chỉ đạo xã.

Các đại biểu về tham dự Đại hội

Thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Phú Phong đã phấn đấu hoàn thành 17/22 chỉ tiêu, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt (gồm tổng sản lượng lương thực,Gia đình văn hóa, gia đình thể thao, Lao động qua đào tạo, Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, Hộ nghèo, hộ cận nghèo, Sản xuất nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp và xây dựng, Tỷ lệ hộ sử dung Internet) và 9 chỉ tiêu đạt (gồm Danh hiệu thôn văn hóa, Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điện, Trường học đạt chuẩn Quốc gia, Trạm y tế Quốc gia, Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử, Chỉ tiêu giao quân, Giữ vững chính trị trật tự an toàn xã hội, giao thông, Xã đạt chuẩn nông thôn mới). Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng.

Đồng chí Ngô Quang Hùng – Chủ tịch UBND xã khai mạc Đại hội

Tổng giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 150,3 tỷ đồng,đạt 95% so với Nghị quyết, giá trị sản xuất nông nghiệp trên đơn vị diện tích đạt 85 triệu đồng/ha; Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 30,81 triệu đồng năm 2015 lên 43,6 triệu đồng năm 2020, đạt 96,8% chỉ tiêu Nghị quyết. Tập trung chỉ đạo xây dựng mô hình trồng cây ăn quả, vì vậy kinh tế vườn phát triển mạnh cả về số lượng, qui mô và chất lượng, với diện tích cây ăn quả 52,9 ha, đạt 105,8% so với Nghị quyết, trong đó bưởi Phúc Trạch 31,9 ha; cam các loại 21 ha cho thu nhập mỗi năm 6,5 tỷ đồng.Giá trị sản xuất từ chăn nuôi  tăng từ 7,5 tỷ đồng năm 2015 lên 9,1 tỷ đồng năm 2020, đạt 91% so với Nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Kim Tú – UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Tú - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND đã phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí đã ghi nhận những thành quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Phú Phong đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo đồng thời chỉ ra những giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Phú Phong phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt trên 240 tỷ đồng;Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 67,2 triệu đồng/người/năm; 100% thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu và 60 vườn mẫu đạt chuẩn; Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022. Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp như:  Tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế; Phát triển nhanh các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực; Ứng dụng Khoa học- kỹ thuật vào sản xuất; Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; Phát triển các doanh nghiệp, hợp tác xã; Triển khai có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, ngành nghề; Tiếp tục bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa, di tích lịch sử  trên địa bàn.

BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, Ban thường vụ 3 đồng chí và đồng chí Nguyễn Thị Thân được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy; Bầu 6 đại biểu chính thức đi dự đại hội Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

Đại hội Đảng bộ xã Phú Phong nhiệm kỳ 2020-2025 là đại hội dân chủ, trí tuệ, sáng tạo và đổi mới. Nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ là hết sức nặng nề, đòi hỏi phải có sự nỗ lực quyết tâm chính trị cao, có bước đột phá mới. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, sáng tạo quyết tâm xây dựng xã Phú Phong phát triển nhanh, bền vững, không ngừng đổi mới nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, phấn đấu đạt nông thôn mới nâng cao.