Đảng ủy xã Phú Phong tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII
25/06/2019 09:37
Sáng ngày 25/6, Đảng ủy xã Phú Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Tú (UV BTV-PCT HĐND huyện); đồng chí Võ Văn Trình (HUV-Trưởng Phòng VHTT-Trưởng đoàn công tác 682 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong và đại diện một số Ban Đảng Huyện ủy.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và việc thi hành Điều lệ Đảng khóa XII, trong gần 5 năm qua, cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Phú Phong  đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Việc học tập, quán triệt, cụ thể hoá và tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và Cấp ủy cấp trên kịp thời, nghiêm túc. Việc giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa yêu nước, truyền thống cách mạng, quan điểm, đường lối của Đảng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất chính trị, tư tưởng trong toàn Đảng bộ .

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Phú Phong đã tổ chức triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên nghiêm túc, kịp thời, sâu sát đến các Chi bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ đi vào nề nếp, chất lượng sinh hoạt từng bước được nâng cao; công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình chuyển biến tích cực. Năng lực, vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền được nâng lên, vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể quần chúng được phát huy. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, các tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền đã có bước chuyển biến tích cực về tư tưởng, đạo đức, tác phong, lề lối làm việc và trách nhiệm với công việc được giao. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện một cách sâu rộng, sáng tạo. Qua đó, nhiều tập thể, đảng viên đã phát huy tính tiên phong gương mẫu, xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng NTM; kỷ luật, kỷ cương của Đảng được tăng cường, vai trò lãnh đạo của Đảng trong hệ thống chính trị được phát huy, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng được củng cố. Trong năm năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII, nền kinh tế địa phương có bước phát triển khá, văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên, chương trình MTQG về xây dựng NTM sau về đích đến nay vẫn giữ vững được các tiêu chí.