Phú Phong tổ chức chương giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, tiễn anh lên đường năm 2020
06/02/2020 09:22
Tối ngày 5/2, xã Phú Phong tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, tiễn thanh niên lên đường” năm 2020 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Về dự có đồng chí Võ Văn Trình (HUV – Trưởng Phòng VHTT - Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong), đồng chí Phạm Thế Vinh – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và đông đảo bà con nhân dân cùng dự.

Nhằm tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày  thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Thông qua đây nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, các tầng lớp Nhân dân tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần vươn lên, tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây đời sống mới. Là dịp để giao lưu, học tập nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm nâng cao mức sống và hưởng thụ văn hóa của Nhân dân đồng thời động viên tinh thần các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ BVTQ, kế tục sự nghiệp các lớp cha anh đi trước, xứng đáng truyền thống quê hương Phú Phong anh hùng và đón nhận các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tiếp tục tham gia các phong trào, tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Đêm giao lưu đã có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng về nội dung, phong phú về chủ đề, được tập luyện công phu và được sự đón nhận tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Năm 2020, xã Phú Phong có 03 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và đón nhận 02 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Tại buổi giao lưu, các tân binh, đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn đã cùng nhau ôn lại chặng đường truyền thống hào hùng của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam; Những ký ức của các thế hệ đi trước cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu khi tham gia quân ngũ, truyền thống quê hương cách mạng anh hùng.

Đây là hoạt động thường niên của các địa phương, được tổ chức trước mỗi dịp giao nhận quân; Tạo không khí vui tươi phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết quân – dân, động viên tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .