Công an Phú Phong tổ chức Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019
17/08/2019 10:59
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019); Công an xã Phú Phong phối hợp với Thường trực Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 tại khu dân cư thôn 4.
Công an Phú Phong tổ chức Ngày hội

Tham dự buổi lễ có đại diện Công an huyện Hương Khê; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã và trưởng phó các ngành, đoàn thể cấp xã và đông đảo cán bộ, Nhân dân thôn 4.

Là thôn nằm trên địa bàn trung tâm của xã, nơi tập trung đông người và tiếp giáp với trung tâm thị trấn huyện nên tiềm ẩn về an ninh trật tự. Trong nhiều năm qua, cán bộ, Nhân dân thôn 4 đã đoàn kết, phát huy có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cung cấp nhiều thông tin về ANTT cho lực lượng Công an; thành lập tổ hòa giải ở cơ sở; không để xẩy ra các vụ việc nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; Thực hiện tốt các quy ước, hương ước thôn, tổ chức cho Nhân dân ký cam kết không đốt pháo,  chấp hành Luật An toàn giao thông và các quy định, chỉ thị của cấp trên.  Đặc biệt, trong những năm gần đây trên địa bàn  thôn không phát sinh tệ nạn xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo.  cán bộ thôn đã hòa giải thành công nhiều vụ việc mâu thuẫn trong gia đình và cộng đồng dân cư.

Với phong trào toàn dân thi đua xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, bà con Nhân dân thôn 5 đã tập trung tu sửa nhà cửa khang trang , vệ sinh đường làng sạch đẹp, chỉnh trang vườn hộ; gia đình văn hóa đạt trên 93%.

Các đại biểu và người dân thon 4 đã  cùng nhau ôn lại chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại đây, cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an đã lắng nghe ý kiến của Nhân dân phản ánh, góp ý.  Thông qua diễn đàn nhằm huy động lực lượng quần chúng Nhân dân cùng chung tay với lực lượng Công an trên địa bàn giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ hoặc phát sinh “điểm nóng” về ANTT tại cơ sở.