Phú Phong tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019
08/08/2019 09:36
Trong 2 ngày 5 và 6/8, xã Phú Phong đã tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã năm 2019. Đây là đơn vị đầu tiên trong 6 đơn vị cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Khê thực hiện tổ chức diễn tập năm 2019
Phú Phong tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Về  dự và chỉ đạo diễn tập có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Ninh (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy), đồng chí Lê Ngọc Huấn (Chủ tịch UBND huyện), các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn diễn tập cấp  xã năm 2019; cấp ủy chính quyền lực lượng vũ trang, nhân dân Phú phong và các đơn vị Hương Lâm, Hương Liên, Phú Gia, Hà Linh và Thị trấn huyện.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về: Thành lập ban tổ chức, khung diễn tập, họp và giao nhiệm vụ cho các thành viên; xây dựng hệ thống văn kiện, nội dung tập bài của từng chức danh, huấn luyện lực lượng dân quân, chuẩn bị khu sơ tán sở chỉ huy, khu sơ tán nhân dân đảm bảo yêu cầu; Ban chỉ huy Quân sự  huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát, cụ thể;  Cán bộ, nhân dân Phú Phong  nhận thức được nhiệm vụ, tầm quan trọng của đợt diễn tập  nên đã  chấp hành sự điều động, phân công của tổ chức và triển khai thực hiện diễn tập đạt kết quả cao. Trong quá trình diễn tập,  các đồng chí chủ trì các cuộc họp  điều hành đúng trình tự, đủ nội dung, sát với thực tế của địa phương và đúng với từng giai đoạn. Xử lý tốt các tình huống chống bạo loạn, sơ tán dân trong đêm an toàn, nhanh gọn.

Sau 1,5 ngày đêm tổ chức, diễn tập khu vực phòng thủ xã Phú Phong đã hoàn thành tốt nội dung chương trình theo yêu cầu đặt ra. Trong diễn tập, Ban chỉ đạo, đạo diễn đã đặt ra nhiều tình huống để cho người tập vận dụng xử trí, nhằm nâng cao nhận thức về thứ tự, tính chất của từng vấn đề huấn luyện.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Để từ đó, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương phương trong tình hình mới.