Xã Phú Phong tổng kết hoạt động các ngành UBND năm 2019
13/01/2020 10:38
Sáng ngày 13/01/2020, UBND xã Phú Phong tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các ngành UBND năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Xã Phú Phong tổng kết hoạt động các ngành UBND năm 2019

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Trình (HUV-Trưởng Phòng VHTT – Trưởng đoàn công tác 682 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong), đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, Chủ tịch các Hội cấp xã; cùng dự có các đồng chí Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, CAV, Thôn đội, CTV Dân số, Y tá thôn và đại diện các Tổ liên gia tiêu biểu tại các thôn.

Năm 2019 trên các lĩnh vực Quốc phòng – An ninh, Tư pháp, Văn hóa – xã hội, công tác Hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực:

Về An ninh - Quốc phòng: đã tổ chức  thành công diễn tập phòng thủ chiến đấu đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong năm đã có 03 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, làm tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ và sẵn sàng nhập ngũ năm 2020;

Làm tốt công tác tuần tra canh gác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, trong năm đã phát hiện và xử lý 16 vụ và 13 đối tượng, làm thủ tục đănng ký tám trú cho 42 trường hợp, cấp tạm vắn 23 trường hợp, chuyển khẩu 06 trường hợp;

Tư pháp: năm 2019 tiếp nhận 09 đơn kiến nghị, phản ánh, tổ chức 14 vụ việc hòa giải liên  quan đến đất đai, môi trường, dân sự…;

Văn hóa – xã hội: tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,3%, gia đình thể thao55,1%, đề nghị công nhận danh hiệu Thôn văn hóa cho 6/6 thôn và đề nghị khen thưởng cho 01 khu dân cư 5 năm liên tục, tham gia đầy đủ các giải thi đấu thể thao, hội diễn nghệ thuật do các cấp tổ chức, tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao và giao lưu văn hóa, văn nghệ mang lại sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho nhân dân trên địa bàn; tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 giảm còn 1,85%, hộ cận nghèo 4,18%.

Hoạt động của các tổ chức Hội: Hội Chữ thập đỏ, đã huy động và cấp được 11 suất quà tết cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 4.700.000đ; Hội khuyến học đã tặng quà cho 21 tân sinh viên nhân đầu xuân với giá trị 4.000.000đ.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Trình (HUV-Trưởng phòng VHTT-Trưởng đoàn công tác 682) đã biểu dương và chúc mừng những thanh quả mà các ngành       UBND xã đã đạt được trong năm 2019, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới:

- Chuẩn bị tốt cho công tác giao quân năm 2020.

- Làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt dịp tết nguyên đán Canh Tý và Đại hội Đảng các cấp.

- Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT mừng Đảng, mừng xuân.

- Tập trung xây dựng kế hoạch thu ngân sách năm 2020.

- Thực hiện sắp xếp bộ máy đảm bảo theo quy định và hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

- Phát huy hiệu quả hoạt động và các phong trào thi đụa của Hội.

- Tập trung xây dựng khung kế hoạch xây dựng xã đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020.

Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng, biểu dương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.